Liên kết website
 
Phồng ĐM não trước can thiệp
Phồng ĐM não  sau can thiệp nút coils
Phồng ĐM não sau can thiệp nút coils (hình coils trong túi phồng)
 
Giới thiệu website
Bs Lê Văn Trường

Website www.machmaunao.com.vn là trang thông tin điện tử cá nhân của PGS.TS.BS. Lê Văn Trường, với nguyện vọng đưa những thông tin tư vấn và trao đổi kinh nghiệm cá nhân về một số vấn đề của bệnh mạch máu não đến cộng đồng. Ngoài mục đích tham khảo, những thông tin trên trang web này không có giá trị pháp lý trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Bệnh mạch máu não là nhóm bệnh rất nặng nề với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao, gây ra những tổn thất rất lớn cho người bệnh, gia đình và xã hội. Từ trẻ sơ sinh đến người cao tuổi đều có thể mắc bệnh mạch máu não với những đặc điểm khác nhau tùy từng đối tượng. Bệnh mạch máu não có thể hình thành từ trong bào thai (bệnh bẩm sinh) hoặc trong những năm tháng tiếp theo của đời người (bệnh mắc phải). Y học Việt Nam ngày càng tiến bộ và đặc biệt từ năm 2000 đến nay đã đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị bệnh mạch máu não. Tuy vậy trên thực tế, nhiều bệnh nhân mạch máu não (kể cả chưa bị hoặc đã bị đột quỵ) chưa được chẩn đoán sớm và điều trị hợp lý, nên bỏ lỡ cơ hội được cứu sống hoặc hạn chế di chứng khi đột quỵ xảy ra. 

Một số thông tin về tác giả 

- Tốt nghiệp bác sỹ đa khoa tại Học Viện Quân Y tháng 9 năm 1992

- Công tác tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội từ tháng 11 năm 1992 đến nay

- Thực tập sinh tại Cộng hòa Pháp năm 1997 và Hàn Quốc năm 2003

- Nghiên cứu sinh tại Học Viện Quân Y từ 2002 và nhận bằng tiến sỹ y khoa năm 2006

- Thành viên Hiệp hội Tim mạch can thiệp châu Á Thái Bình Dương (FAPSIC) 2006

- Thành viên Hiệp hội Can thiệp mạch thần kinh thế giới (FWFITN) 2010 

- Thành viên Hiệp hội Tim mạch can thiệp Hoa Kỳ  (FSCAI) 2016 

- Thành viên Hiệp hội Tim mạch Đông Nam Á (FAsCC) 2017

- Phó chủ tịch Chi Hội điện quang can thiệp Việt Nam 2010

- Phó chủ tịch Chi Hội tim mạch can thiệp Việt Nam 2010 

- Chuyên ngành: Tim mạch can thiệp và Xquang can thiệp (phương pháp không phẫu thuật, sử dụng ống thông đi trong lòng mạch để chẩn đoán và điều trị bệnh tim và mạch máu), trong đó chẩn đoán và can thiệp điều trị bệnh mạch máu não (can thiệp mạch thần kinh) là lĩnh vực  tâm huyết, được tập trung nghiên cứu và thực hiện nhiều nhất.

- Hiện tại là Viện trưởng Viện tim mạch, Chủ nhiệm khoa Chẩn đoán và Can thiệp tim mạch của bệnh viện trung ương quân đội 108, số 1 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Bệnh viện TƯQĐ 108, Hà Nội là một trong các trung tâm có nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh mạch máu não bằng phương pháp can thiệp mạch với sự hợp tác chặt chẽ của các chuyên khoa cùng bệnh viện: cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh, đột quỵ não, hồi sức cấp cứu, phẫu thuật thần kinh, nội thần kinh...