Liên kết website
 
Phồng ĐM não trước can thiệp
Phồng ĐM não  sau can thiệp nút coils
Phồng ĐM não sau can thiệp nút coils (hình coils trong túi phồng)
 
Chẩn đoán hình ảnh mạch máu não

Là các biện pháp sử dụng máy chẩn đoán hình ảnh: siêu âm, chụp cắt lớp (CT), chụp cộng hưởng từ (MRI), chụp mạch (DSA)... để hiển thị và ghi lại hình ảnh của mạch máu não trong và ngoài sọ.

Mỗi loại máy chẩn đoán có giá trị riêng, cho những thông tin riêng về tình trạng mạch máu não. Chúng tôi sẽ giúp bệnh nhân hiểu cần phải sử dụng phương tiện nào cho phù hợp.

Khảo sát hình ảnh mạch máu não là bắt buộc đối với nhiều bệnh nhân, vì: 

- Mạch máu não bị tổn thương đã gây ra đột quỵ (tai biến mạch máu não) thì cần phải biết đó là bệnh gì và tình trạng tổn thương như thế nào để có thể áp dụng phương pháp điều trị hợp lý cho bệnh nhân và dự phòng đột quỵ tái phát.

- Mạch máu não có bệnh tiềm tàng có thể gây ra đột quỵ trong tương lai. Ở thời điểm bệnh nhân đi khám bệnh thì chưa bị đột qụy, chỉ có các triệu chứng nghi ngờ có bệnh mạch máu não như đau đầu, co giật, yếu nửa người, giảm thị lực, liệt vận động nhãn cầu...Khi đó bệnh nhân cần được chỉ định chụp cộng hưởng từ hoặc cắt lớp não và mạch máu não để phát hiện bệnh, tránh bỏ sót bệnh.

Chúng tôi sẽ trao đổi với bệnh nhân và gia đình bệnh nhân về sự cần thiết hay không cần thiết điều trị bệnh mạch máu não mới phát hiện để dự phòng đột quỵ.

 

GHI NHỚ:

- Nếu đã nghĩ đến bệnh não và mạch máu não, cần khảo sát ngay hình ảnh não và mạch máu não, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp chẩn đoán hình ảnh tốt nhất. Việc khảo sát này cần được coi như siêu âm ổ bụng mỗi khi có nghi ngờ gì về bụng.

- Một bác sỹ chuyên khoa mạch máu thần kinh, nếu không có chẩn đoán hình ảnh thì dù có giỏi đến đâu, cũng không thể chẩn đoán bệnh chính xác, nếu không muốn nói là có nhiều khả năng bỏ sót bệnh. Chúng ta không ai muốn có bệnh, nhưng cũng không ai muốn có bệnh mà bị bỏ sót và không được chữa trị!

Hãy liên hệ với chúng tôi để có tư vấn định hướng chẩn đoán và điều trị: TS.BS. Lê Văn Trường, chuyên khoa chẩn đoán và điều trị bệnh mạch máu não bằng phương pháp can thiệp nội mạch, BV TƯQĐ 108, Hà Nội. ĐT: 0903231691